top of page

Lucinda B. Curiosity Corner

Public·90 members
thanh tran
thanh tran

những mẫu MAI VÀNG hấp dẫn nhất Ở VIỆT NAM hiện nay

những kinh nghiệm lựa chọn chậu mai đẹp và phù hợp tên thường gọi là hoa mai vàng hay cây mai vàng (Tên khoa học: Ochna integerrima) mang thể sống trên một trăm năm, gốc to rễ lồi lõm, thân xù xì, cành nhánh nhiều, lá mọc xen. Ngoài khi không, số đông những giống mai vàng tự rụng lá vào mùa Đông và ra hoa vào mùa Xuân.

Hoa mai vàng thiên nhiên mang mùi thơm nồng thắm vào buổi sáng, và mùi hương sẽ mất dần vào những thời khắc còn lại trong ngày. Do đó, chúng ta thường lặt hết lá vào tháng chạp âm lịch, để kích thích cho cây mai ra hoa rộ vào dịp Tết Nguyên Đán.

Trên thế giới tính đến năm 2019 bây giờ, ước tính sở hữu hơn 30 giống mai vàng các cái. Trong số đó, các cái mai vàng được phát hiện sinh sống tại Việt Nam đạt Con số xấp xỉ 2/3, cho thấy đất nước Việt Nam được trời phú cho quang cảnh tình cờ rất chi là đẹp và phổ quát.Dưới đây, chúng tôi xin gửi đến quý khách thông báo những mẫu mai vàng hấp dẫn nhất tại Việt Nam mà toàn bộ những nghệ nhân cây cảnh bonsai săn mua, có cái cực hiếm, giá trị cao lên đến hàng tỷ đồng.

một. Mai núi

Hay còn gọi là cách trồng mai phôi, là dòng mai vàng số trong núi rừng sở hữu số lượng cánh từ 12 cho tới 18 cánh, sở hữu lúc còn hơn thế nữa. Mai này mọc trên những núi đá khô khốc và sống cốt yếu bằng khá sương, nước mưa và nước ngầm trong lòng đất cùng có khí hậu ẩm ướt của miền núi. Loài mai này thường xuất hiện phổ quát tại các vùng núi thuộc Tây Nguyên và nước bạn Campuchia.

2. Mai sẻ

Là 1 dòng mai vàng chuyên mọc ở những vùng cát trắng sắp biển. Mẫu mai vàng này mang thân suôn thẳng và tròn và trổ bông lác đác. Nếu như chúng trổ năm cánh thì gọi là mai sẻ, còn ví như sở hữu hơn năm cánh thì đúng là chiếc mai động.

Mai sẻ mọc tản mác trong khoảng các tỉnh từ Quảng Bình, Quảng Trị vào tận những vùng duyên hải thuộc miền trung và có lúc thấy chúng ở các vùng đồi cát trắng thuộc miền nam như Tây Ninh, Đồng Nai, Biên Hòa. Đặc trưng là cây mai này mang hoa chùm, rất sai hoa. Tết tới, hoa nở rộ đầy cành, vàng tươi, nhấp nhánh, trông rất đẹp mắt.

3. Mai chủy

Cũng là một chiếc mai rừng nhưng thân cây rất lớn, hoa đa dạng màu vàng đậm, lá rộng, xanh bóng và với hình răng cưa. Dòng mai này sở hữu hoa mọc thành chùm rất đẹp nên gọi là mai chủy (chủy mang nghĩa là chùm, quần thể, quây quần lại, đặc nghẹt).

4. Mai châu

Còn gọi nôm na là mai “trâu” vì hoa lớn và rất đa dạng, mọc khắp nơi ở miền Nam, có nơi mọc thàng rừng, cả núi như Mai Lĩnh, nhưng ko sai hoa bằng mai sẻ. Cây mai này có hoa 5 cánh màu vàng tươi rất đẹp, rất được ưa thích để bác bỏ trong ba ngày Tết.

5. Mai liễu

Là cây mai vàng 5 cánh thường, nhưng cành nhánh mềm mại, oằn oại, rũ xuống như vây liễu. Hoa nở đầy cành phơ phất theo chiều gió, trông thật là nên thơ!.Xem thêm: giá phôi mai vàng


About

All about horses.

Members

bottom of page